Bố Trí Bếp Chữ U Tối Đa Hoá Không Gian

Viết bởi Phùng trung đức, Ngày 28/11/2022
Bố Trí Bếp Chữ U Tối Đa Hoá Không Gian

Làm sao bố trí bếp chữ U gọn gàng và tiết kiệm tối đa không gian bếp giúp việc nấu ăn của bạn trong căn bếp thêm đơn giản và nhanh chóng. Cùng FULCO tìm hiểu ngay cho mình những cách bố trí bếp chữ U này nhé!

1. Nhà bếp chữ U có diện tích nhỏ

Những căn hộ chung cư diện tích nhỏ thì thiết kế gian bếp hình chữ U sẽ tối ưu không gian, thao tác nấu ăn dễ dàng và hạn chế di chuyển.

Bạn nên có các kệ hoặc tủ bếp dùng để chứa các vật dụng cần thiết cho việc nấu ăn, sắp xếp ở phần trên hoặc dưới bếp.

Để không gian bếp trở nên gọn gàng, bạn cần xếp hoặc treo nồi và các vật dụng có kích thước lớn ở tủ bếp dưới, vật dụng có kích thước nhỏ như: ấm trà, chai lọ, gia vị... thì để ở tủ hoặc kệ bếp trên.

Vì diện tích căn bếp có giới hạn nên từ và lò nướng bạn nên sử dụng và bố trí âm vào tủ bếp dưới.

Ưu điểm của cách bố trí tủ bếp chữ U này giúp bếp của bạn trông sáng sủa, gọn gàng và đầy đủ tiện nghi. Nhược điểm của cách bố trí này là gia đình bạn sẽ không thể quây quần cùng nấu ăn.

a contrasting U-shaped kitchen with white cabinetry, navy walls, black fixtures and black countertops is super chic

2. Nhà bếp chữ U tối giản

Bố trí bếp tối giản luôn là phong cách và xu hướng nhiều gia đình hướng tới. Bạn có thể sắp xếp bát đĩa ở tủ bếp trên; bếp từ, bồn rửa tay...thiết kế âm vào gian bếp. Có không gian thoáng, nên xoay nhà bếp hướng cửa sổ để có thêm ánh sáng, không khí lưu thông tốt hơn khi nấu ăn.

Bạn nên lựa chọn màu sắc cho tủ bếp, đồ gia dụng, vật dụng nấu ăn đồng bộ, ít màu sắc sẽ mang đến không gian tối giản, hiện cho căn bếp.

Ngoài ra, ở phía trên bạn nên có 1 kệ ở 1 mặt hình chữ U đựng ly, cốc chén, gia vị hoặc cây xanh nhỏ tăng tính thực dụng và khiến căn bếp bớt đơn điệu hơn

Ưu điểm của nhà bếp chữ U tối giản là tạo nên không gian có tông màu đồng nhất, không rối mắt lộn xộn khiến bất kỳ ai cũng muốn thoả sức đam nấu ăn.

a cool contemporary U-shaped kitchen with sleek white cabients, butcherblock countertops, a bold rug and potted plants

3. Nhà bếp chữ U hiện đại

Để nhà bếp trở nên hiện đại và tiện nghi thì không chỉ sở hữu nhiều thiết bị gia dụng, nấu nướng công nghệ, cao cấp còn cần sắp xếp trưng bày khoa học

Với những thiết bị có kích thước lớn như lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi, bình siêu tốc...cần bố trí ngay ngắn vào vị trí cố định ở 1 mặt của bếp.

Mặt nhỏ hơn của bếp là vị trí dùng để lắp đặt chậu rửa bát đĩa âm vào bếp và phía trên nên là kệ, tủ để chứa bát đĩa, thìa dĩa...đã rửa xong, đợi ráo nước và hạn chế nước vương ra sàn nhà.

Mặc dài còn lại sẽ sử dụng làm quầy bar của nhà bếp, nơi bạn chuẩn bị từng món ăn tươm tất cùng thưởng thức bữa ăn cùng gia đình.

Ưu điểm của cách bố trí này là không gian rộng rãi hơn, tiết kiệm được diện tích bàn ăn và nấu ăn nhanh chóng nhờ các vật dụng, vị trí để đồ thiết kế khoa học. Nhược điểm là chỉ thích hợp với những căn hộ cao cấp hoặc nơi có diện tích tương đối rộng. 

a serene U-shaped white kitchen with white subway tiles and black fixtures plus metal stools is a chic space

LƯU Ý

Bạn nên có hình dung quy trình nấu nước mà sẽ thực hiện khi ở trong gian bếp này để thiết lập nên vùng "tam giác", nơi được đặt bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa cạnh nhau.

Những gian bếp có cửa sổ thì nên ưu tiên thiết kế chậu rửa bát ngay bên dưới cửa sổ. Sự sắp xếp này cùng cấp ánh sáng tự nhiên cho nhà bếp, tạo cảm giác sáng sủa và ấm áp khi nấu ăn.

Bạn muốn nhà bếp thêm hiện đại, có thể sử dụng hệ thống tủ kho để tăng thêm chức năng lưu trữ cho nhà bếp hoặc có thể thêm quầy bar để tăng thêm phần hiện đại và sang trọng cho căn bếp.

Tham khảo thêm hệ thống tủ kho tại Hệ thông tủ kho Công ty Cổ phần Nisko Việt Nam (fulco.vn)

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: