Hướng dẫn cách vệ sinh nhà bếp hợp lý

Viết bởi Phùng trung đức, Ngày 06/10/2022
Hướng dẫn cách vệ sinh nhà bếp hợp lý

Bước 1: Vệ sinh bếp gas

Sau một thời gian sử dụng, bếp gas sẽ bị bám bẩn bởi các vết dầu mỡ, vụn thức ăn sót lại... khiến việc nấu ăn và chế biến thực phẩm trên bếp trở nên không an toàn. Trước tiên, bạn hãy loại bỏ các vụn thức ăn còn vương trên bếp, sau đó dùng khăn mềm thấm vào dung dịch xà phòng và lau từ 2 đến 3 lần để bếp sáng bóng, không còn dầu mỡ.

Bước 2: Vệ sinh lò nướng

Lò nướng với các vết cháy khét lâu ngày vừa làm giảm tuổi thọ của lò, vừa khiến bạn không an tâm khi sử dụng để nướng thực phẩm. Vì vậy, việc vệ sinh lò nướng là điều quan trọng và cần thiết. Bạn hãy dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp baking soda để lau vết bẩn, hỗn hợp này sẽ giúp tẩy đi các vết cháy khét một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 3: Dọn dẹp tủ lạnh

Tạm thời, bạn hãy rút dây điện trước để an toàn và tránh hao phí điện trong khi dọn dẹp. Sau đó lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra, dùng khăn mềm lau sạch các khay, ngăn chứa thực phẩm, bề mặt bên ngoài của tủ lạnh. Tiếp theo, phân loại thực phẩm, bỏ đi các thực phẩm lâu ngày không sử dụng, rồi sắp xếp lại cho ngăn nắp, đúng vị trí.    

Bước 4: Lau chùi tủ bếp

Dùng khăn sạch thấm nước, lau trong ngoài của tủ chứa thức ăn để làm sạch đi các bụi bẩn, dầu mỡ, hoặc thức ăn bám dính. Sắp xếp gọn gàng thực phẩm theo từng ngăn, bỏ đi các sản phẩm đã mở bao bì lâu ngày không sử dụng đến.

Bước 5: Vệ sinh bồn rửa chén

Vòi nước và chậu rửa tuy luôn được dội nước thường xuyên, nhưng nó không hoàn toàn sạch sẽ. Hãy dùng khăn thấm xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa rồi lau nhiều lần ở phần vòi và lòng chậu, điều nãy sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn mà nước không làm sạch được.

 

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Hello World! https://4v5aj1.com?hs=96a71f1dd0dfaedab3569e89a0a5c218&

25/11/2022

wf607k

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: