KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHẤT LIỆU TỦ BẾP 2020

Mỗi căn bếp đều mang lại giá trị thiêng liêng, giá trị hạnh phúc của mỗi gia đình. Vì vậy, trong mỗi chúng ta đều mong muốn căn bếp của mình đẹp và chất lượng. Thế nhưng, công việc bận rộn, bộn bề cuộc sống khiến bạn vô tình bỏ quên nơi góc bếp yêu thương. Đặc biệt, bạn không có những kiến thức cơ bản về thiết kế tủ bếp để lên ý tưởng và tiến hành trang hoàng lại căn bếp. Cũng chính vì lý do này, Fulco sẽ giúp bạn tìm hiểu về yếu tố quan trọng nhất của một căn bếp đó chính là kiến thức cơ bản về chất liệu phụ kiện tủ bếp. 

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp?

thiet-ke-tu-bep-gia-re-2
Một thiết kế điển hình của gỗ công nghiệp

Nhiều người rất băn khoăn lựa chọn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Loại nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xu thế hiện nay nhiều người lựa chọn sử dụng gỗ công nghiệp hơn. Bởi, bây giờ gỗ công nghiệp đã được xử lý bởi quy trình công nghệ hiện đại, nên đã khắc phục được đa số những hạn chế như ẩm mốc, bong tróc… 

Gỗ tự nhiên vẫn nhiều người sử dụng, nhưng ngoài giá thành cao, thì gỗ tự nhiên sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng cong vênh, rạn nứt… 

Vì vậy, chất liệu phụ kiện tủ bếp xu thế hiện nay chính là gỗ công nghiệp, với vô vàn mẫu mà, màu sắc theo sở thích của bạn. 

Cấu tạo cơ bản của gỗ công nghiệp?

melamine-3
Cấu tạo của gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp gồm 2 bộ phận chính là: Chất liệu lõi và chất liệu phủ bề mặt. 

Chất liệu lõi là vụn gỗ được trộn keo và hoá chất tạo thành, điều này hạn chế được việc cong vênh do tác động từ môi trường. 

Chất liệu phủ bề mặt thường rất đa dạng từ thành phần, kiểu dáng đến màu sắc. Bạn có thể yêu cầu thiết kế theo sở thích và mức chi phí mong muốn.

Về chất liệu lõi của gỗ công nghiệp

Trên thị trường có 2 loại chất liệu lõi thông dụng nhất là: Ván dăm chống ẩm và MDF chống ẩm, ngoài ra còn một số loại nữa. 

Đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, Fulco khuyên bạn nên lựa chọn chất liệu lõi MDF chống ẩm để tủ bếp được bảo vệ tốt nhất từ môi trường nồm ẩm. Đặc biệt, giá cả rất hợp lý.

Về chất liệu phủ bề mặt của gỗ công nghiệp 

Với tính chất đa dạng chất liệu, Fulco sẽ chỉ cho bạn 2 loại chất liệu thông dụng nhất là Melamine và Lamiinate. Còn Acrylic, Veneer và sơn là những lựa chọn cao cấp hơn. Tuy nhiên, 2 loại chất liệu kia có giá thành và độ bền cũng không kém. Vì vậy, tuỳ vào sở thích, thói quen sử dụng bạn có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp với nhu cầu và chi phí bỏ ra. 

Qua bài viết này, có lẽ những ai đang băn khoăn lựa chọn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đã có câu trả lời cho riêng mình. Vậy là bạn đã có trong tay kiến thức cơ bản về chất liệu tủ bếp rồi đó. Fulco chúc bạn có những lựa chọn phù hợp nhất cho gian bếp gia đình mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online