Những vấn đề phong thủy nhà bếp cần lưu ý

Viết bởi Phùng trung đức, Ngày 10/10/2022
Những vấn đề phong thủy nhà bếp cần lưu ý

 Nhà bếp trước nay vẫn được xem là nơi giữ lửa cho gia đình, nơi mà mọi thành viên trong nhà thường tập trung đầm ấm và vui vẻ nhất với nhau. Nhà bếp gắn kết những con người trong gia đình và là nơi tạo ra những gì nuôi dưỡng cả cơ thể, tinh thần của họ. Việc xây dựng và thiết kế nhà bếp nên có những sự tìm hiểu, tham khảo và thực hiện cẩn thận, đặc biệt nên chú ý các yếu tố liên quan về phong thủy để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mọi người trong nhà.

Một số yếu tố phong thủy nhà bếp mà bạn có thể quan tâm:

Không gian đủ rộng

Trong phong thủy, căn bếp là nơi ngập tràn năng lượng tính dương, nơi hấp dẫn vận khí dồi dào. Không gian quá rộng dễ khiến mọi người xa cách, khí vận tán loãng, không gian quá hẹp lại sinh bí bách và bó hẹp. Đồng thời, không gian hẹp khiến cho những đồ vật xếp quá sát nhau, nguồn khí kém lưu thông, bị dồn nén tích tụ không tốt. Nên dành ra một khoảng diện tích vừa đủ cho những đồ vật cần thiết được sắp xếp trật tự, thông thoáng.

Vị trí đặt bếp

Nên đặt bếp phía sau nhà và phải tránh xa cửa chính, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Bếp đặt gần cửa chính sẽ gây thất thoát khí vận, gần phòng ngủ gây ảnh hưởng sức khỏe người bên trong, và gần nhà vệ sinh vừa là vấn đề vệ sinh, vừa là sự xung khắc hỏa – thủy không tốt. Bếp nấu cũng cần được sắp xếp cách xa bồn rửa.

Luôn giữ gian bếp được sạch sẽ

Sạch sẽ không chỉ đảm bảo tốt cho sức khỏe những người trong nhà, tránh vi khuẩn sinh sôi, mà còn đảm bảo cho việc khí tài có không gian tốt để lưu thông.

Năng lượng ngũ ngành

Phong thủy quan niệm căn bếp còn có khả năng quyết định phần nào đến sự thành bại của gia chủ. Vì thế, hãy chú ý một số điều sau: bếp và cửa ra vào không đối diện nhau; nên có ánh sáng tự nhiên đi vào bếp; màu sắc tốt nhất là màu nâu đất; nên cân bằng các đồ vật thuộc cả vệ năng lượng kim – mộc – thủy – hỏa – thổ trong gian bếp. Ví dụ bếp là đại diện của hỏa, bồn rửa là thủy, các vật dụng (thìa, dao…) là kim, tủ gỗ là mộc, và ta có thể đặt thêm một chậu cây cảnh để đảm bảo tính mộc cho không gian. Lưu ý sự sắp xếp không tương khắc trong cùng một không gian gần nhau.

Không đặt TV trong nhà bếp

Rất nhiều gia đình vẫn đặt TV trong không gian này để tiện theo dõi những kênh yêu thích trong thời gian ăn uống, nhưng vô tình đó là chính là nguyên nhân khiến cho mối quan hệ người – người trở nên xa cách, và việc xem TV trong lúc ăn cũng không tốt cho dạ dày.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: