Tầng 2A, N09B2 Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội19009323
Mon - Fri: 9:00 - 19:00
Truyền Thuyết Về Ngày Lễ Vu Lan
Tác giảAdmin Fulco
TRUYỀN THUYẾT VU LAN BÁO HIẾU VÀ ĐẠO LÀM CON!
Nhắc đến tháng 7 âm lịch, có phải bạn đang nghĩ đến là tháng cúng dường cho người đã khuất theo quan niệm từ xưa đến nay? Tuy vậy, còn có 1 sự kiện Phật giáo quan trọng thuộc về phong tục Việt Nam được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm - Lễ Vu Lan.
Vậy nguồn gốc của ngày lễ này như thế nào? Hãy để Fulco kể bạn nghe nhé!🤍
------------------------
Truyền Thuyết Vu Lan Báo Hiếu 
🪷 Đại đức Mục Kiền Liên là một trong hai đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca. Ông có một người mẹ tên là Thanh Đề đã qua đời khi ông còn nhỏ. Khi còn sống, bà Thanh Đề là một người phụ nữ xấu tính, thái độ khinh khi ích kỷ với những người khốn khó xung quanh, đặc biệt bà không kính trọng người tu hành và không tin vào Phật pháp, tam bảo. Do nhiều nghiệp không lành trong kiếp sống, bà đã bị đày xuống địa n.gục sau khi mất.
🪷 Thấy mẹ mình vì gây nhiều n.ghiệp ác nên phải sanh cõi xấu, bị đói khát rất khổ sở: “Khóc than trong ngọn lửa nóng - nước mắt vùi trong lầm lỡ”, Mục Kiền Liên xuống đến nơi tìm gặp và dâng cơm lên cho mẹ. Nhưng do bà vẫn chưa ngộ ra được cái khổ, dùng một tay che bát cơm của mình đi, không cho các v.ong linh khác tới tranh giành dẫn đến thức ăn đưa lên miệng bà cũng chẳng thể nuốt.
🪷 Quá xót xa cho mẹ, Mục Kiền Liên đã quay về tìm Đức Phật để hỏi ngài cách hóa giải n.ghiệp lực, hy vọng đưa mẹ về cõi an lành. Sau khi nghe lời dạy của Đức Phật, đích thân Mục Kiền Liên lặn lội bằng đôi chân đến tận nơi cầu xin các vị chư tăng khắp mười phương trời hợp lực, tổ chức buổi cúng dường lớn vào ngày rằm tháng bảy, hồi hướng công đức đến mẹ.
🪷 Sau khi cúng dường xong, ông đã xuống cõi dưới để xem mẹ mình có được giải thoát hay chưa? Mẹ ông đã thoát khỏi những ngọn lửa nóng, được mặc quần áo sạch sẽ, và được ăn uống no đủ. Bà hiện đã thành tâm sám hối và biết ơn con trai cùng các vị chư tăng đã cứu bà khỏi cõi xấu, nguyện sẽ tu hành theo Phật pháp để tích lũy công đức. Sau bà Thanh Đề đã siêu thoát và hưởng phước báu an lành.
🪷 Cảm động trước đức hiếu hạnh với đấng sinh thành của Đại đức Mục Kiền Liên, lễ Vu Lan ra đời và được tổ chức hàng năm vào rằm tháng bảy để các phật tử tỏ lòng kính hiếu đối với cha mẹ, tổ tiên. Các hoạt động chính ở tuần lễ Vu Lan: cầu siêu cho người đã khuất, làm phúc bố thí, cầu an cho cha mẹ được tăng phúc tăng thọ, hóa giải nghiệp chướng và sống an lạc.
🧡 Quả thật, câu chuyện Mục Kiền Liên báo hiếu nhắc nhở con người ta biết trân trọng những gì mình đang có: cha mẹ, gia đình. Hiện tại Việt Nam chúng ta đang bước vào tuần lễ Vu Lan, Fulco chúc các bạn có khoảng thời gian Vu Lan thật ý nghĩa với người thân nhé! ✨

CÔNG TY CỔ PHẦN NISKO VIỆT NAM 

☎️Hotline: 0977 123 333

📞Tel: 0246 328 8567

💌Email: fulco.vn@gmail.com

  Fanpage: Fulco - Phụ Kiện Tủ Bếp Nhật Bản | Facebook

📮Youtube: https://www.youtube.com/@fulcophukientubep2471

📌Địa điểm: Tòa N09B2 Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận